PHỤC HÌNH SỨ THẨM MỸ LÀ GÌ ?

Ngày 24-10-2023 Lượt xem 51

Răng sứ thẩm mỹ là răng được tạo có màu sắc, hình dáng như răng thật. Răng sứ này được dùng để phục hình cho một hoặc nhiều răng bị mất hoặc hư. Phục hình răng sứ thẩm mỹ sẽ giúp bạn có một hàm răng trắng sáng, tự nhiên đồng thời bảo vệ được các bệnh lý liên quan đến răng miệng và cải thiện chức năng ăn nhai..

1. Phục hình răng sứ thẩm mỹ

- Phục hình răng sứ thẩm mỹ là thủ thuật " mặc áo mới " cho răng, với công dụng giúp phục hồi răng bị hư tổn về hình dặng và màu sắc hoặc do những tổn thương mô răng thật do tình trạng bệnh lý, nhằm mang lại hàm răng khỏe mạnh, nụ cười trắng sáng tự tin

- Dưới sự phát triển của xã hội ngày nay nhu cầu có 1 nụ cưới tự tin tỏa sáng ngày càng được chú trọng, thì phục hình răng thẩm mỹ được ra đời là lời giải đáp cho nhu cầu cải thiện răng miệng.

Hình ảnh phục hình răng sứ thẩm mỹ

2. Bọc răng sứ thẩm mỹ

- Bọc răng sứ là một trong những phương pháp của phục hình sứ thẩm mỹ thường được áp dụng. Phương pháp này sử dụng mão răng sứ được làm hoàn toàn từ sứ hoặc sứ kết hợp kim loại, để bọc lên phần răng khuyết điểm hoặc hư tổn để tái tạo bề mặt tinh thể, màu sắc, thẩm mỹ và chức năng ăn nhai. Bên cạnh đó, bọc răng sứ cũng tương tự như phương pháp phục hình sứ trên Implant.

Bọc răng sứ thường được áp dụng trong trường hợp răng sâu lớn

hoặc răng chết tủy dẫn đến nguồn dinh dưỡng cung cấp cho răng không còn,

làm giảm tuổi thọ của răng, răng trở nên giòn yếu, dễ vỡ trong quá trình ăn nhai.

Răng bị sứt mẻ, gãy vỡ, nhất là với những trường hợp ở răng cửa,

gây ảnh hưởng rất nhiều đến tính thẩm mỹ và tự tin khi giao tiếp.

Răng ố vàng, xỉn màu nghiêm trọng do dùng kháng sinh

hoặc hút thuốc lá mà không thể phục hồi bằng những giải pháp tẩy trắng

thông thường.

Răng thưa, hô nhẹ, nhưng không có thời gian để theo phác đồ niềng răng,

thì bọc răng sứ hoàn toàn có thể xử lý tình trạng trên.

3. Mặt dán sứ Veneer

Hình ảnh dán sứ Veneer

Đây là một phương pháp của phục hình sứ thẩm mỹ, sử dụng một lớp sứ mỏng, nguyên khối, có hình dạng kích thước như răng thật, trắng và đẹp tự nhiên. Mặt dán sứ Veneer sẽ được gắn lên mặt trước của răng để che đi khuyết điểm và tái tạo nụ cười.

• Dán sứ Veneer được áp dụng trong trường hợp khi men răng bị bào mòn bởi các nguyên nhân như: Nghiến răng khi ngủ, vệ sinh răng miệng chưa đúng cách, sử dụng thực phẩm nhiều đường… gây ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai.
  • Răng bị vỡ, mẻ nhỏ: Giải pháp tối ưu nhất là áp dụng dán sứ Veneer với mức độ nhẹ. Đây là giải pháp hiệu quả và tối ưu chi phí.
  • Răng thưa, hở kẽ nhẹ, cần cải thiện tình trạng để tránh ảnh hưởng đến thẩm mỹ và sức khỏe răng miệng về sau.

Ưu điểm của mặt dán sứ Veneer là chỉ cần một lớp sứ mỏng đã có thể cải thiện được hình dạng cũng như màu sắc răng, đạt thẩm mỹ tối ưu, mang lại nụ cười rạng rỡ hơn mà không cần mài mô răng thật quá nhiều. Lớp men của răng thật hoàn toàn vẫn còn, giúp cho răng luôn bền chắc. Để thực hiện được mặt dán sứ Veneer, đòi hỏi Bác Sĩ có nhiều kinh nghiệm và được đào tạo chuyên sâu vì kỹ thuật chế tác nên mặt dán sứ cần rất nhiều sự tỉ mỉ và tay nghề cao.

wiget Chat Zalo
Messenger Chat